CHÀO ĐÓN ĐOÀN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI SINGAPORE ĐẾN THAM QUAN VÀ GIAO LƯU KIẾN THỨC KHỞI NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Ngày 9/12/2023 vừa qua, Trường ĐH Văn Lang phối hợp cùng trường ĐH Khoa học Xã hội Singapore tổ chức thành công workshop “The Impact of AI on the Thinking of Young People”. Chương trình là cơ hội cho sinh viên hai trường được kết nối, giao lưu văn hóa Việt - Sing, đồng thời các bạn cũng được bổ trợ nhiều kiến thức mới mẻ thông qua các cuộc đối thoại thuộc lĩnh vực Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo.

Tham gia buổi workshop, các bạn sinh viên đã được trao đổi quan điểm về ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đến lĩnh vực khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo thông qua các nội dung: Khám phá thế giới của AI và những tiềm năng vô tận mà AI mang lại cho tương lai của giáo dục; Nghiên cứu về những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng AI và cách giải quyết; Cách sử dụng thông minh AI để tối đa hóa lợi ích trong giáo dục và cuộc sống hàng ngày. Tại chương trình, diễn giả Lê Trọng Hùng - CEO, Founder Tại NamiQ, AI đã chia sẻ đến các bạn sinh viên về tác động của AI đến các lĩnh vực trong xã hội qua chủ đề “AI - A powerful assistant or A Culprit for the limited cognitive thinking of the young?”. Đặc biệt chương trình còn giới thiệu các món ăn Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua hoạt động thưởng thức và trải nghiệm làm món ăn Việt.

Thông qua buổi workshop, hy vọng các bạn sinh viên đã được cung cấp kiến thức, góc nhìn đa chiều về kiến thức về trí tuệ nhân tạo và tác động của trí tuệ nhân tạo đến lĩnh vực Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo. Đồng thời, chương trình còn tạo tiền đề cho các bạn sinh viên Văn Lang tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp quốc tế Impact Startup Challenge 2024 cũng như các giải thưởng, sân chơi khởi nghiệp các cấp.