HÀNG NGHÌN VỊ TRÍ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN VĂN LANG TẠI CHƯƠNG TRÌNH “PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI SỐ: NGÀY HỘI VIỆC LÀM 2023”

Ngày 10/11/2023, Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Văn Lang phối hợp cùng Tập đoàn Google tại Việt Nam triển khai chương trình “Phát triển nhân tài số: Ngày hội việc làm 2023” dành cho sinh viên Văn Lang. Chương trình “Phát triển nhân tài số” là dự án phi lợi nhuận được Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia bảo trợ, đồng hành bởi VietnamWorks và TopCV. Chương trình nằm trong chuỗi dự án hoạt động của Google nhằm mục đích nâng cao kiến thức, thúc đẩy các kỹ năng số và phát triển tài năng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực số tại Việt Nam.

Tại chương trình, các bạn sinh viên được gặp gỡ, trao đổi cùng hơn 20 doanh nghiệp trong mạng lưới tuyển dụng ở nhiều lĩnh vực như Truyền thông, F&B, Công nghệ, Thương mại, Ngân hàng, Kinh doanh - Quản lý,... Các bạn sinh viên được định hướng tư vấn nghề nghiệp, tổ chức phỏng vấn mẫu nhằm giúp các học viên chuẩn bị tốt nhất cho thị trường lao động đầy cạnh tranh.

Ngoài ra, các bạn sinh viên Văn Lang còn được tìm hiểu về chương trình học bổng “Phát triển nhân tài số”, sau khi hoàn thành các khóa học trực tuyến được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn, các bạn sinh viên sẽ được cấp chứng cấp chứng nhận nghề nghiệp có giá trị toàn cầu từ Google. Cho đến này, đã có 83 trường đại học và cao đẳng chính thức tham gia vào chương trình học bổng “Phát triển nhân tài số”, mang đến cơ hội học tập và phát triển cho 20,000 cá nhân.

Trong giai đoạn 2023 - 2024, chương trình sẽ tiếp tục triển khai thêm 3 khóa học mới trong chương trình “Phát triển nhân tài số”, bao gồm: An ninh mạng (Cybersecurity), Phân tích dữ liệu nâng cao (Advanced Data Analytics) và Kinh doanh thông minh (Business Intelligence). Các khoá học được cam kết tài trợ miễn phí bởi Google, cũng như đảm bảo được một lượng lớn cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Chương trình “Phát triển nhân tài số: Ngày hội việc làm 2023” không chỉ mang đến cơ hội kết nối với doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên mà còn giúp các bạn trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết trước khi gia nhập thị trường việc làm như: viết CV, phỏng vấn, kỹ năng giao tiếp với nhà tuyển dụng,... Trong tương lai, chương trình “Phát triển nhân tài số” sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành giáo dục tại Việt Nam.