"KỸ NĂNG XANH TRỞ THÀNH CHÌA KHÓA GIÚP BẠN TRẺ DỄ DÀNG TÌM VIỆC HƠN"

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường lao động ngày càng trở nên khắc nghiệt với muôn vàn thử thách đặt ra cho thế hệ trẻ. Thấu hiểu điều đó, Trường ĐH Văn Lang phối hợp cùng PNJP (một thành viên của PNJ Group) và Navigos Group tổ chức sự kiện "Bridging The Gap" với chủ đề “Xu hướng tuyển dụng & Hành trang sự nghiệp”. Sự kiện thu hút hơn 1000 sinh viên Văn Lang đến từ nhiều khối ngành tham gia.
"Bridging The Gap: Xu Hướng Tuyển Dụng & Hành Trang Sự Nghiệp 2024" là sự kiện mang tới cho các bạn sinh viên Văn Lang những “insights” mới nhất về thị trường lao động, giúp các bạn trang bị hành trang đi làm cần thiết, tự tin bước vào thị trường lao động, đồng thời định hình tương lai sự nghiệp.
Về phía trường ĐH Văn Lang, chương trình có sự tham dự của:
✨ TS. Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Văn Lang
✨ TS. HS. Nguyễn Đắc Thái - Phó Trưởng khoa Khoa Mỹ Thuật & Thiết Kế Trường ĐH Văn Lang
✨ ThS. Ngô Cao Hoài Linh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường ĐH Văn Lang
Về phía Doanh nghiệp, chương trình hân hạnh được đón tiếp:
✨ Chị Lê Dương Tường Vy, Giám đốc Hành chính Nhân sự Công ty PNJP,
✨ Chị Phạm Thị Phương Khanh, Giám đốc Marketing Navigos Group
🌷 Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về xu hướng tuyển dụng 2024 và những kỹ năng cần thiết để tỏa sáng trong môi trường làm việc ngày nay với sự dẫn dắt của chị Khanh Phạm - Giám đốc Marketing Navigos Group. Theo chị Khanh, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, sinh viên cần hội tụ đủ 5 yếu tố: Giải quyết vấn về, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng giao tiếp, Ngoại ngữ, Khả năng thích ứng. Chị Khanh cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên top 10 việc làm gia tăng nhiều nhất, trong đó Chuyên gia Big data và Chuyên gia an ninh mạng là hai ngành nghề đang dẫn đầu xu hướng.
🌵 Trong phần tọa đàm “Văn Hóa Doanh Nghiệp & Môi Trường Làm Việc Tại PNJP - Chìa Khóa Cho Sự Nghiệp Hoàn Hảo" thuộc khuôn khổ chương trình, chị Lê Dương Tường Vy - Giám đốc Hành chính Nhân sự Công ty PNJP chia sẻ “Kỹ năng xanh trở thành 'chìa khóa' giúp bạn trẻ dễ tìm việc hơn. Kỹ năng xanh bao gồm các kiến thức kỹ thuật, chuyên môn và khả năng cho phép sử dụng hiệu quả các công nghệ và quy trình xanh trong các môi trường làm việc chuyên nghiệp. Với các kỹ năng này, sinh viên có khả năng sử dụng kiến thức, giá trị và thái độ để đưa ra các quyết định trong công việc và cuộc sống. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều hướng đến việc đầu tư vào ESG (môi trường - xã hội - quản trị), bao gồm cả tuyển dụng nhân sự có kỹ năng xanh.
Trả lời thắc mắc của sinh viên về vai trò của AI trong thời điểm hiện tại, ThS. Ngô Cao Hoài Linh - Giám đốc Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng: “Hiện nay AI trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên AI không thể thay thế con người, bởi vì con người có những đặc điểm riêng như khả năng linh hoạt, sáng tạo và trí tuệ cảm xúc. Các bạn sinh viên cần nhận thức được rằng trí tuệ nhân tạo chỉ là một công cụ hỗ trợ và cần phải được sử dụng một cách khôn ngoan và đúng đắn.”
🌎 Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trường ĐH Văn Lang và Vietnamworks đã thực hiện lễ ký kết MOU, đánh dấu cột mốc hợp tác quan trọng giữa doanh nghiệp và nhà trường, mở ra rất nhiều cơ hội cho sự phát triển của sinh viên Văn Lang cũng như góp phần nuôi dưỡng tài năng cho doanh nghiệp.
Sự kiện "Bridging The Gap: Xu Hướng Tuyển Dụng & Hành Trang Sự Nghiệp 2024" đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng chương trình đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn trên hành trình tự tin bước vào thị trường lao động, đồng thời định hình tương lai sự nghiệp. Trong thời gian tới, Trường đại học Văn Lang tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp mang đến những chương trình hữu ích dành cho cộng đồng sinh viên.
-----------------------
Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
- Hotline: 028 7109 9224 (ext. 3560);
- Email: t.ptnl@vlu.edu.vn
- Địa chỉ: P.2.028, tòa A, Đại học Văn Lang (cơ sở 3)