SINH VIÊN VĂN LANG HỌC SÁNG TẠO NỘI DUNG QUA WORKSHOP “VIETNAM’S CREATIVITY DAWN - HỪNG ĐÔNG CỦA NGÀNH SÁNG TẠO VIỆT”

Tiếp nối thành công của chuỗi workshop Vietnam Young Lions năm 2023, ngày 12/01/2024 Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên tiếp tục phối hợp cùng AIM Academy tổ chức workshop “Vietnam’s Creativity Dawn – Hừng đông của ngành Sáng tạo Việt”. Chương trình là dịp để các bạn sinh viên được gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ các diễn giả đầu ngành trong lĩnh vực sáng tạo, đồng thời đây còn là cơ hội để sinh viên tìm hiểu về Vietnam Young Lions 2024 - cuộc thi lớn nhất toàn quốc ngành Marketing & Communication.

Content Creator hay người sáng tạo nội dung là những người sử dụng trí óc để cho ra đời những sản phẩm truyền cảm hứng, đây là công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, diễn giả Dino Vũ đã dẫn dắt các bạn sinh viên tìm hiểu các chủ đề: Hành trình trở thành content creator góc nhìn từ một người Millennials; Bí quyết sáng tạo nội dung khác biệt & có giá trị và Cách tìm nguồn cảm hứng để bền bỉ trên hành trình sáng tạo. Chia sẻ về bí kíp duy trì “mood” cho công việc, anh Dino chia sẻ: “Đọc - Xem - Ghi là 3 kỹ năng cần thiết cho công việc của sáng tạo nội dung. Chỉ khi các bạn đọc nhiều, xem nhiều, ghi chép nhiều và trải nghiệm nhiều thì mới có nhiều chất liệu để các bạn xây dựng nội dung. Đồng thời đó cũng chính là chìa khóa để chúng ta có thể luôn “giữ lửa” cho công việc này.”

Bên cạnh sự thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Á hậu Thảo Nhi Lê còn được xem là hình mẫu lý tưởng của nhiều bạn trẻ yêu thích công việc sáng tạo nội dung. Chị Thảo Nhi chia sẻ: “Bất cứ công việc nào cũng đều cần sự nỗ lực và kiên trì. Với Thảo Nhi Lê, sáng tạo không phải theo cảm hứng mà cần sự kỷ luật và cả sự bền bỉ. Đặc biệt, trong lĩnh vực thời trang, khác với sự hào nhoáng trên mạng xã hội, để tồn tại và xây dựng một thương hiệu thời trang, mỗi chúng ta cần phải nuôi dưỡng trong mình niềm đam mê lớn để vượt qua thách thức.” Đồng thời chị Thảo Nhi cũng nhấn mạnh đến các bạn sinh viên cần xác định rõ và tập trung phát triển tốt điểm mạnh của mình, không nên tham lam quá nhiều mà dẫn đến quá tải, lệch hướng với mục tiêu ban đầu.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu về cuộc thi Vietnam Young Lions qua phần giới thiệu của chị chị Diệu Anh (Managing Director tại AIM Academy | Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Vietnam Young Lions). Vietnam Young Lions 2024 là cuộc thi lớn nhất toàn quốc ngành Marketing & Communication, năm nay cuộc thi trở lại với 3 hạng mục: MARKETERS, DIGITAL VÀ FILM & INTEGRATED kéo dài từ 30/08/2023 - 14/04/2024. Đây là sân chơi để các bạn sinh viên yêu thích truyền thông - sáng tạo, marketing được thử sức, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng giải đề thực chiến và chuẩn bị tốt hơn trước khi chính thức đại diện Việt Nam “chinh chiến” tại 2 đấu trường quốc tế là Young Lions (Cannes Lions) và Young Spikes (Spikes Asia).

Thông qua chương trình, hy vọng các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về công việc sáng tạo nội và tự tin áp dụng những bài học từ các diễn giả vào quá trình xác định mục tiêu nghề nghiệp của mình. Đồng thời, chương trình cũng khích lệ các bạn sinh viên mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi Vietnam Young Lions 2024 để được trải nghiệm và thỏa sức đam mê sáng tạo.