TRƯỜNG BÁCH KHOA TEMASEK (SINGAPORE) ĐẾN THĂM VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA TẠI TRƯỜNG ĐH VĂN LANG

Ngày 22/09/2023, Trung tâm Phát triển Năng lực sinh viên đã đón tiếp và tổ chức chương trình giao lưu với đoàn sinh viên và giảng viên trường Bách khoa Temasek, chương trình còn thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên Văn Lang có mong muốn được kết nối và gặp gỡ với các bạn sinh viên quốc tế.

Đến với Văn Lang, các bạn sinh viên Singapore đã được tham gia 2 hoạt động chính là Campus tour và workshop làm tò he. Tại hoạt động tham quan trường, đoàn đã được ghé thăm và tìm hiểu về các địa điểm tại cơ sở 3: Hội trường Trịnh Công Sơn, phòng truyền thống, phòng Thờ, Thư viện… Tại hoạt động workshop làm tò he, các bạn đã được lắng nghe giới thiệu về nguồn gốc và quá trình tạo nên tò he - một loại hình nghệ thuật dân gian Việt Nam; xem nghệ nhân tạo hình và trải nghiệm làm tò he.

Chia sẻ về buổi giao lưu, bạn Tasha Paulia - sinh viên trường Temasek rất hào hứng: “Em rất vui khi có cơ hội đến trường đại học Văn Lang, em rất ấn tượng với kiến trúc của trường. Bên cạnh những địa điểm có thiết kế hiện đại, trường còn có phòng Thờ, phòng truyền thống… nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc trưng và truyền thống của dân tộc mà không phải trường đại học nào cũng có. Đặc biệt, em còn được giao lưu trò chuyện với các bạn sinh viên người Việt, tìm hiểu về một trò chơi dân gian của Việt Nam, chúng em được tự tay làm những tò he rất thú vị.”

Chương trình “Giao lưu văn hóa với đoàn sinh viên trường Temasek” là hoạt động ý nghĩa trong việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Văn Lang với các trường quốc tế, trong đó có trường Bách khoa Temasek – Singapore. Đồng thời, hoạt động này còn cơ hội giới thiệu, tôn vinh nét đẹp văn hoá dân gian Việt Nam đến bạn bè quốc tế.