Đi thực tập được trả lương

V du học, kết hợp làm thêm để kiếm tiền là điều không mới đối với du học sinh VN. Tuy vậy, đi thực tập tại nước ngoài sau khi học xong chương trình trong nước và được trả lương thì hiện vẫn còn ít SV biết đến.

 

Chương trình do APV Eduacation & Travel thực hiện có tên gọi Internship. Đối tượng tham gia chương trình là những SV học ngành Du lịch, Khách sạn, đã tốt nghiệp các trường ĐH - CĐ trên cả nước hoặc đang là SV năm cuối, có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá.

Thông thường, SV VN sau khi trải qua thời gian thực tập trong nước sẽ đi làm ngay. Tuy vậy, tại các nước có nền giáo dục tiên tiến thì SV cần thêm một thời gian đi thực tập, làm thêm để tích luỹ KN. Đây được coi là bước đệm trước khi những bạn trẻ bước vào một môi trường làm việc chuyên nghiệp thực sự.

Những ai muốn có thêm KN ở môi trường chuyên nghiệp để sau này làm việc ở trong nước, có thể tham gia một khóa thực tập tại Mỹ. Thời gian thực tập kéo dài từ 4 - 18 tháng và trong thời gian làm việc, SV sẽ được trả tối thiểu 8USD/giờ.

Khi đăng ký, tham gia chương trình, các chuyên ngành thực tập mà SV có thể chọn: Dịch vụ ăn uống, bán lẻ, lễ tân, các hoạt động ở khu resort, nấu ăn, các dịch vụ quản lý và kế toán khách sạn tại các thành phố Marco Island, Naples, Key West, Sandestin, Miami và Captiva Island của bang Florida và Myrtle Beach, Hilton Head của bang Nam Carolina.

Sau khóa thực tập, SV được cấp chứng chỉ của các tổ chức mà APV Eduacation & Travel là đại diện tại VN như CIEE (Mỹ), Global choices (UK), Wise Abroad, Wise Foundation, Alliance Abroad.

  Theo Lao Động